Giải đáp thắc mắc có nên mua laptop cũ trả góp trong năm 2021 không?

Trên thị trường hiện nay mua laptop trả cũ góp đã và đang là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn đối với nhiều khách hàng nhờ vào sự tiện lợi mà nó đem đến. Tuy nhiên trên thực tế giải pháp này có được xem là tối ưu nhất không? Để giải đáp được những thắc mắc có nên mua laptop cũ trả góp không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Laptop cũ trả góp là gì?

Laptop cũ trả góp trên thị trường hiện nay được biết đến là dòng sản phẩm có khả năng tiết kiệm chi phí khá nhiều đối với tất cả những người tiêu dùng có nhu cầu. Chính vì vậy mà hiện nay sản phẩm này đã không còn quá xa xỉ đối với tất cả mọi người. Đặc biệt là đối với những ai không có khả năng chi trả lên đến hàng chục triệu cho một chiếc laptop mới.

Laptop cũ trả góp là gì?

Tuy nhiên laptop là một vật dụng gắn liền với công việc và có tần suất sử dụng rất nhiều. Do đó hiện nay nhiều người thường thắc mắc rằng có nên mua laptop cũ trả góp không? Đặc biệt là chất lượng của sản phẩm mua được sẽ như thế nào? Để giải đáp được những vấn đề trên, đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về những loại laptop cũ trả góp trên thị trường hiện nay.

Những loại laptop cũ trên thị trường: 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều người lựa chọn mua laptop cũ trả góp để tiết kiệm chi phí cho bản thân. Chính vì vậy trước khi giải đáp thắc mắc có nên mua laptop cũ trả góp không, hãy cùng tìm hiểu về một số loại laptop cũ hiện nay.

  • Loại 1: Laptop khi mới mua về bị lỗi và còn hạn bảo hành đổi trả được đem đi sửa chữa và tân trang lại.
  • Loại 2: Laptop cũ và đã sử dụng qua từ 1 đến 3 tuần, không có bất kỳ hư hỏng, xuống cấp nào sẽ có giá rẻ hơn khoảng từ 3 đến 8 triệu đồng.
  • Loại 3: Laptop đã được sử dụng qua trong vài năm và được sửa chữa một số lỗi hoặc nâng cấp linh kiện của máy.

Do đó trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại laptop cũ, để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác về việc có nên mua những chiếc laptop cũ trả góp không cần xem xét về loại sản phẩm, chất lượng, nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như mức giá có thể chi trả là như thế nào?

Những loại laptop cũ trên thị trường tiêu dùng hiện nay

Có nên mua laptop cũ trả góp không?

Có thể nhận thấy rằng trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng khá ưa chuộng đến những sản phẩm laptop cũ trả góp. Đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên, giới văn phòng có thu nhập thấp, vừa mới ra trường. Với nguồn kinh phí khá eo hẹp nên việc sử dụng laptop cũ được bày bán có độ mới từ 97 đến 99% là sự lựa chọn khá hoàn hảo. 

Tuy nhiên trên thực tế những con số đánh giá này thực chất không phải ai cũng có khả năng xác định được chính xác. Chính vì vậy việc có nên mua laptop cũ trả góp không phụ thuộc rất nhiều vào độ am hiểu và kiểm tra sản phẩm trước khi mua của bạn. Đặc biệt là nên lựa chọn những đơn vị uy tín để tránh tình trạng lừa đảo, mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Có nên mua laptop cũ trả góp không?

Ưu điểm của laptop cũ trả góp:

Có nên mua laptop cũ trả góp không thì câu trả lời là hoàn toàn có vì sản phẩm này mang đến nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với những chiếc laptop mới cứng như:

Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng:

So với những dòng sản phẩm laptop có độ mới 100% trên thị trường thì những chiếc laptop cũ sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật riêng. Đặc biệt là tiết kiệm được tối đa chi phí cho những ai đang bị hạn hẹp về khả năng kinh tế nhưng vẫn có nhu cầu sử dụng sản phẩm cao.

Thông thường những chiếc laptop cũ sẽ có mức giá thấp hơn khá nhiều so với phiên bản cùng loại của chúng. Đặc biệt thêm vào đó những sản phẩm này còn thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hay ưu đãi trả góp với lãi suất thấp và có những địa điểm còn cung cấp gói trả góp với lãi suất 0%. 

Những ưu đãi đặc biệt của sản phẩm này sẽ giúp cho người tiêu dùng có khả năng tiết kiệm được tối đa chi phí mà vẫn sử dụng được dòng sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Do đó những ngần ngại đến việc có nên mua laptop cũ trả góp không vì đây là sự lựa chọn khá hoàn hảo.

Chất lượng sản phẩm được đảm bảo:

Hiện nay nhiều người tiêu dùng thường thắc mắc rằng có nên mua những chiếc laptop cũ trả góp không vì lo lắng về chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên đừng quá lo lắng về vấn đề này.

Khi lựa chọn đơn vị uy tín, tất cả những dòng laptop cũ trước khi bày bán và cho ra mắt trên thị trường đều được tiến hành kiểm tra và đảm bảo tuyệt đối về chất lượng của sản phẩm. Việc thực hiện kiểm tra này đều được tiến hành thực hiện bởi những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiến hành. Chính vì vậy mà luôn đảm bảo về giá trị sử dụng của sản phẩm.

Laptop cũ trả góp là sản phẩm có chất lượng tốt và đảm bảo

Mẫu mã đa dạng:

Cũng giống như những sản phẩm laptop mới trên thị trường hiện nay. Những chiếc laptop cũ trả góp cũng có đa dạng mẫu mã, hình dáng và các dòng máy khác nhau. Với sự đa dạng này, quý khách hàng hoàn toàn có thể mua được những sản phẩm chất lượng, với giá thành phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những thương hiệu laptop yêu thích và có chất lượng trên thị trường như Dell, Macbook, ASUS, HP,… với tốc độ xử lý mạnh và không có quá nhiều sự khác biệt so với những sản phẩm mới cùng dòng.

Có chế độ bảo hành tốt, uy tín:

Một trong những ưu điểm nổi bật của những dòng laptop cũ trả góp đó chính là chế độ bảo hành của sản phẩm. Khi lựa chọn những đơn vị uy tín, bạn hoàn toàn được đảm bảo 100% về chế độ bảo hành của sản phẩm. Đặc biệt là khi gặp bất kỳ trục trặc nào, bạn hoàn toàn có thể đem đến cửa hàng để yêu cầu bảo hành, sửa chữa mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào trong thời gian bảo hành. 

Với những ưu điểm nổi bật trên của sản phẩm, do đó bạn không cần phải quá lo lắng về việc có nên mua laptop cũ trả góp không vì tất cả những cửa hàng uy tín hiện nay sẽ cung cấp sản phẩm chất lượng với thời hạn bảo hành tốt nhất cho khách hàng.

Laptop cũ trả góp là sản phẩm có chế độ bảo hành tốt và uy tín

Tuy nhiên khi chọn mua sản phẩm cần lưu ý một số vấn đề cũng như nhược điểm của nó đó chính là chọn mua đơn vị, cửa hàng cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng. Trên thị trường hiện nay vẫn có vô số sản phẩm là hàng giả, hàng nhái những chiếc laptop chất lượng. Chính vì vậy cần phải đặc biệt lưu ý về vấn đề này. Một lời khuyên dành cho bạn là nên đến trực tiếp cửa hàng và kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi tiến hành trả góp.

Những lưu ý khi tiến hành mua laptop cũ trả góp:

Tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm: 

Trước khi mua laptop cũ trả góp, một trong những lưu ý quan trọng đó chính là tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm. Đầu tiên cần phải xác định được dòng laptop mà bạn muốn mua là gì, sau đó tìm hiểu đến thông số kỹ thuật của sản phẩm để khi tiến hành kiểm tra có đầy đủ thông tin nhất có thể.

Lưu ý về việc tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm trước khi mua trả góp

Lựa chọn địa điểm bán uy tín:

Một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của chiếc laptop đó chính là cửa hàng bán sản phẩm. Hiện tại có rất nhiều địa điểm, cửa hàng, các trang web cung cấp sản phẩm laptop cũ với thời hạn trả góp khá ưu đãi. Tuy nhiên cần xem xét kỹ lưỡng về độ uy tín của cửa hàng và nắm nguồn thông tin chính thống. Tốt nhất là nên xin những lời khuyên uy tín từ bạn bè, người thân hoặc tham khảo thêm một số thông tin từ các trang diễn đàn công nghệ.

Tìm hiểu về chính sách trả góp: 

Đối với những khách hàng thắc mắc về việc có nên mua laptop cũ trả góp không vì việc trả góp sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí cho người dùng. Đặc biệt là những khách hàng hiện có nguồn kinh phí hạn hẹp. 

Chính vì vậy trước khi chọn mua sản phẩm bạn cần xem xét một cách kỹ lưỡng chính sách trả góp là như thế nào? Những thủ tục, giấy tờ cần có và lãi suất trả góp ra sao.Thông thường mỗi đơn vị sẽ có các quy tắc, quy định riêng về việc mua bán trả góp.

Những lưu ý khi tiến hành mua laptop cũ trả góp

Quy trình thực hiện mua laptop trả góp:

Đối với quy trình để mua laptop trả góp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị bán sản phẩm. Thông thường đơn vị, cửa hàng, trang web khác nhau sẽ có những quy trình mua trả góp khác nhau. Tuy nhiên đa phần sản phẩm sẽ có quy trình mua theo như những bước sau:

  • Bước 1: Xác định khả năng tài chính của bản thân.
  • Bước 2: Tìm hiểu về những dòng laptop cũ đang có nhu cầu mua.
  • Bước 3: Tìm kiếm địa điểm cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng với mức giá phù hợp. Có thể tìm kiếm qua những kênh thông tin như website, mạng xã hội, các diễn đàn, xin tư vấn từ bạn bè, người thân,…
  • Bước 4: Tìm hiểu về chính sách mua bán trả góp của đơn vị, điểm điểm bán bao gồm chính sách trả góp, chính sách bảo hành, thanh toán và đổi trả sản phẩm,….
  • Bước 5: Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để tiến hành mua sản phẩm. Tuy nhiên phải xác định đảm bảo khả năng phân bổ tài chính của bản thân sao cho phù hợp nhất có thể.

Quy trình thực hiện mua laptop cũ trả góp hiện nay

Cách thức chọn mua laptop cũ tại điểm bán:

Hiện nay mỗi địa điểm sẽ có chế độ lãi suất, thời gian vay cũng như hình thức thanh toán khác nhau. Do đó bạn cần lựa chọn cách thức thanh toán sao cho phù hợp với khả năng của bản thân nhất có thể. 

Theo đó cách thức chọn mua như sau: Điền thông tin vào mẫu đơn có sẵn cùng với hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng lái xe nếu có,… Một số địa điểm hồ sơ xét duyệt sẽ được các công ty tài chính xem xét và thực hiện thẩm định. Khi đã hoàn tất đầy đủ thông tin, bên bán sẽ gọi điện và giao máy, ký kết thanh toán theo hợp đồng mua bán. Khi thực hiện thanh toán bạn cần đặc biệt chú ý đến việc thanh toán đúng hạn để tránh những trường hợp phát sinh thêm chi phí khi trễ hạn.

Những cách thức chọn mua laptop cũ tại địa điểm bán trên thị trường hiện nay

Bài viết trên đã giúp các bạn đọc giả giải đáp thắc mắc có nên mua laptop cũ trả góp không. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu có nhu cầu chọn mua laptop cũ trả góp, hãy đến với trung tâm để được lựa chọn những sản phẩm uy tín chất lượng với mức lãi suất tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tin đọc nhiều nhất

TOP LAPTOP ĐÁNG MUA


Hotline bán hàng 0947.892.892

Liên hệ